Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Mướp đắng nhồi thịt cực ngon, cực bổ

Mướp đắng trong đông y là một loại thuốc chữa bệnh, ngoài ra nó chế biến thành các món ăn dinh dưỡng, thơm ngon, rất bổ ích cho cơ thể. Dưới đây, tạp chí gia đình hướng dẫn cho các bạn cách làm món mướp đáng hầm thịt, vị thơm ngọt của thịt, vị đáng vừa miệng của mướp đắng sẽ làm cho bữa tối của thêm hấp dẫn hơn.
Mướp đắng nhồi thịt cực ngon, cực bổ


1. Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 500g
- Thịt nạc vai: 300g
- Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm
- Hành lá, hành khô
2. Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm 2, moi hết ruột.
- Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho thịt ướp kĩ với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, mì chính, hành củ băm nhỏ.
- Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.
- Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét