Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Ngon miệng với bánh trung thu rau câu thanh long

Bánh trung thu làm từ thạch rau câu trông rất đẹp bởi màu sắc rực rỡ của hoa quả mà ăn thì rất ngon miệng do thạch mát ngọt vừa phải với nhân caramen béo ngậy.nhung mon an ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thạch rau câu thanh long rất ngon này!
Mùa bánh trung thu sắp đến, đây là lúc bà nội trợ khéo tay có thể thử nghiệm những biến tấu bánh trung thu mới. Bếp Em đẹp sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh trung thu rau câu thanh long với hương vị đặc biệt dưới đây, cùng thử nhé.
Ngon miệng với bánh trung thu rau câu thanh long

Nguyên liệu
(Đủ cho 4 chiếc bánh trung thu)
+ Thanh long đỏ: 1/2 quả chừng 200g
+ Caramen: 4 hộp (có thể làm hoặc mua sẵn)
+ Đường: 100g
+ Bột thạch rau câu: 5g
+ Nước lọc: 600g
+ Khuôn làm bánh Trung thu rau câu
=>> Xem thêm cách làm sushi ngon tuyệt tại đây!
Cách làm
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Thanh long đỏ bỏ vỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi thì tắt bếp.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt. Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp. Tách caramen ra khỏi hộp, để ráo nước.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Thạch se mặt, các bạn nhẹ nhàng cho caramen vào khuôn.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho thạch đông cứng hoàn toàn.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
– Bánh Trung thu rau câu thanh long có màu đỏ điểm thêm nhưng hạt thanh long nhỏ màu đen cực kỳ đẹp mắt, nhân caramen vàng béo ngậy ăn ngọt mát nên rất được các bạn trẻ ưa thích nhé.
Bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ vừa ngon vừa đẹp
Báo gia đình chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ đẹp mắt này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét